MỐI LO NGẠI TỪ VIỆC THỪA CÂN CỦA THÚ CƯNG

Rất nhiều người nuôi thú cưng đang rơi vào cảnh rất khó xử lý: thú nuôi ngày càng béo, nhưng chúng ta không thể giảm cân nổi cho chúng. Thú cưng thừa cân không phải đối mặt với sự kỳ thị giống như con người, tuy nhiên những ảnh hưởng của béo phì lên sức khỏe và cảm xúc thì người hay ch mèo thì cũng đều như nhau.

6 DINH DƯỠNG CẦN THIẾT CHO CÚN CƯNG

Béo phì ở động vật có thể gây ra những biến chứng xấu tại hầu hết các cơ quan trong cơ thể, và là tiền đề gây ra các chứng bệnh liên quan như tiểu đường và viêm xương khớp.Chủ của chúng thường nói rằng, họ không quan tâm lắm đến việc thú cưng của mình bị gọi là béo, vì càng béo thì lại càng đáng yêu. Nhưng họ đâu biết rằng chỉ cần vượt 20% ngưỡng thừa cân thì thú cưng có nguy cơ giảm 1,8 năm tuổi thọ. Ngoài ra, một nghiên cứu chỉ ra rằng béo phì có thể gây những hậu quả lên tinh thần và cảm xúc cho thú cưng.

Lượng mỡ dư thừa làm giảm chất lượng cuộc sống, gây đau đớn và xáo trộn về mặt cảm xúc. Nhưng đừng lo quá! Giống như con người, thú cưng cũng có thể giảm cân. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng giảm cân thành công.

Trong một nghiên cứu khác, tỷ lệ giảm cân thành công ở loài chó chỉ đạt mức 63%.Các nhà khoa học trong ngành đều cho rằng để chống béo phì cho vật nuôi một cách hiệu quả, chúng ta nên tập trung vào sự gắn kết giữa con người và vật nuôi, hơn là mối quan hệ giữa vật nuôi và thức ăn. Điều quan trọng là chủ của chúng có sẵn sàng thay đổi và vượt qua thử thách để giảm cân cho thú cưng của mình.Điều này khá hiển nhiên bởi bạn biết đấy, thú cưng không thể tự mở tủ lạnh và lấy thức ăn được đúng không? Do có một sự gắn kết sâu sắc về mặt cảm xúc và tâm lý, chúng ta thường đối xử với chó mèo như một thành viên chính thức trong gia đình. Vì vậy khi nhìn vào đôi mắt "ngây thơ vô số tội" của chúng, không nhiều người có đủ cứng rắn để có thể tuân theo kế hoạch ban đầu.Và với bài chia sẻ này, tôi hi vọng có thể thay đổi phần nào cách mọi người thể hiện tình yêu của mình đối với vật nuôi thông qua đồ ăn. Cần nhớ rằng, thú nuôi béo dù có đáng yêu thật, nhưng không hề tốt một chút nào đâu.

Nguồn: Kênh 14.